How to get a tech job

⚠️
Ngành công nghệ trong một số năm nay được coi là ngành có cơ hội và tiềm năng thu nhập lớn. Nếu bạn muốn tham gia vào ngành công nghệ, hãy xem xét các bước sau để có một sự nghiệp thành công


Nextra

Mặc dù bạn có thể không cần phải có bằng đại học để người quản lý tuyển dụng chọn bạn và một số công ty thậm chí có thể thông báo chưa yêu cầu về kinh nghiệm, nhưng bạn có thể nổi bật hơn so với đối thủ khác nếu bạn có bằng cấp trong lĩnh vực liên quan. Hãy suy nghĩ về sở thích và sự nghiệp lý tưởng của bạn trông như thế nào, sau đó cân nhắc một bằng cấp sẽ giúp bạn đảm bảo vị trí mà bạn yêu thích. Một số lựa chọn bằng cấp phổ biến hơn bao gồm công nghệ thông tin (information technology), phát triển web (web development), an ninh mạng (cybersecurity) và thiết kế trải nghiệm (ux design).


Nextra

Thực tập có thể cung cấp cho bạn cơ hội để có thêm kinh nghiệm trong ngành. Trong thời gian thực tập, bạn có thể cần phải hoàn thành một dự án hoặc có một loạt trách nhiệm mà sau này bạn có thể thể hiện trong sơ yếu lý lịch của mình hoặc nói về trong cuộc phỏng vấn với người quản lý tuyển dụng. Bạn cũng sẽ có được những địa chỉ liên hệ có giá trị, những người có thể viết thư giới thiệu cho một nhà tuyển dụng mới tiềm năng.

Cân nhắc hoàn thành nhiều đợt thực tập nếu bạn không chắc mình quan tâm đến lĩnh vực nào trong ngành công nghệ nhất, vì mỗi công việc có thể mang lại cho bạn kinh nghiệm và xây dựng bộ kỹ năng của bạn theo những cách khác nhau.


Nextra

Khi bạn tham gia các group, bạn đang tham gia vào cùng những người khác có cùng sở thích. Bạn có thể học hỏi từ các chuyên gia khác, tham dự các hội nghị và sự kiện kết nối và có thể tìm thấy một người cố vấn có thể giúp hướng dẫn bạn trong sự nghiệp của mình.


Nextra

Tùy thuộc vào lĩnh vực công nghệ mà bạn muốn xây dựng sự nghiệp của mình, sẽ hữu ích nếu bạn có một portfolio để giới thiệu công việc của bạn cho người quản lý tuyển dụng. Nếu bạn ở trình độ fresher, hãy khám phá cách bạn có thể xây dựng portfolio để thể hiện khả năng của mình. Ví dụ, bạn có thể bao gồm các dự án bạn đã hoàn thành ở trường hoặc thậm chí bất kỳ dự án cá nhân nào bạn đã tự làm.


Nextra

Bởi vì công nghệ liên tục cập nhật, có thể có nhiều điều để học hỏi, bất kể bạn đã dành bao nhiêu năm trong ngành. Để tăng cơ hội kiếm được việc làm trong lĩnh vực công nghệ, hãy tìm kiếm những kỹ năng khác nhau mà bạn có thể thành thạo. Nghiên cứu các chứng chỉ bạn có thể kiếm được hoặc các công cụ, quy trình hoặc xu hướng mới mà bạn nên tìm hiểu. Nó có thể mang lại cho bạn lợi thế so với đối thủ nếu bạn có thể nói với người quản lý tuyển dụng rằng bạn sẽ bắt đầu công việc mới với nền tảng kiến thức vững vàng và sẵn sàng học hỏi những điều mới.


Nextra

Mạng lưới mối quan hệ của bạn có thể đảm bảo cho công việc của bạn và giới thiệu bạn với các chuyên gia trong ngành, bao gồm cả người quản lý tuyển dụng. Bạn có thể tìm thấy ai đó trong mạng lưới của mình, người mà bạn có thể gặp khi có những câu hỏi mà bạn có thể có hoặc người luôn cập nhật về những công ty nào đang tuyển dụng cho các vị trí cụ thể.


Nextra

Mặc dù bạn có thể ứng tuyển nhiều vị trí trong ngành công nghệ, hãy nhớ rằng mỗi công ty, người quản lý tuyển dụng và vai trò của mỗi người là khác nhau. Trước khi gửi sơ yếu lý lịch, hãy đọc lại bản mô tả công việc để đảm bảo rằng bạn hiểu bản chất của vị trí đang cần tuyển dụng.


Nextra

Hãy suy nghĩ về việc nghiên cứu từng công ty mà bạn đang ứng tuyển trước khi đi phỏng vấn. Nhiều người quản lý tuyển dụng muốn biết rằng bạn đã nghiên cứu với tổ chức của họ trước hay chưa. Để đánh giá điều này, nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn điều gì đã thúc đẩy bạn tìm kiếm việc làm tại công ty của họ hoặc bạn sẽ cải thiện một quy trình nhất định của họ như thế nào. Nếu bạn đã thực hiện một số nghiên cứu trước, bạn có thể trả lời những loại câu hỏi này một cách dễ dàng và tự tin.

Tìm kiếm công việc công nghệ đầu tiên của bạn Tại đây!