Cách thức chuyển đổi

Step 1: Hiểu về ngành công nghệ - Understanding the Tech Industry

Thay đổi nghề nghiệp là thay đổi cuộc đời. Đó là một rủi ro lớn mà bạn đang chấp nhận, vì vậy điều quan trọng trong bước đầu tiên là đảm bảo bạn khám phá khát vọng nghề nghiệp của bạn thực sự như thế nào. Dưới đây là một vài lời khuyên:

Sử dụng các nền tảng sự kiện như Eventbrite, meetup để tra cứu các sự kiện cộng đồng liên quan đến lĩnh vực mà bạn muốn chuyển sang. Tham dự một số sự kiện và bắt đầu trò chuyện với một người nào đó đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Nói chuyện với những người đã đi trước. Nếu không biết bất kỳ ai? Nói với chúng tôi, TAB sẽ giới thiệu cho bạn một số cựu sinh viên thay đổi nghề nghiệp thành công.

Step 2: Quyết định cách bạn sẽ học các kỹ năng - Decide How You Will Pick Up the Skills

Giống như tất cả những quyết định lớn mà bạn có thể đã thực hiện trong quá khứ, bạn nên phát triển một kế hoạch cụ thể để làm thế nào bạn có thể đạt được mục tiêu của mình. Có thể nói học một loạt kỹ năng mới đòi hỏi mức độ cam kết và đầu tư cao về thời gian và tiền bạc.

Bạn đã tự hỏi mình muốn bắt đầu một sự nghiệp mới nhanh chóng như thế nào chưa? Câu trả lời của bạn sẽ giúp bạn xác định con đường mà bạn có thể sẽ muốn đi. Mọi kỹ năng công nghệ đều đòi hỏi một khoảng thời gian để bạn đạt được mức độ thành thạo. Điều cần thiết là bạn phải làm được điều này ngay trước khi bạn thực hiện bất kỳ động thái nào khác.

Step 3: Có ngân sách tài chính - Have a Financial Budget

Việc thực hiện Chuyển đổi nghề nghiệp thường không miễn phí, nhưng phần thưởng là rất lớn.

Với việc lập kế hoạch tài chính phù hợp, bạn cũng sẽ không bị vỡ nợ 😂. Cách bạn học các kỹ năng của mình sẽ quyết định bạn sẽ cần bao nhiêu tiền. Nếu bạn quyết định tự học, kinh phí có thể không phải là mối quan tâm lớn. Bạn có tiền tiết kiệm để tiếp tục hoạt động trong khi học không? Có cần phải làm thủ tục vay không? Vay từ các thành viên trong gia đình hay bạn bè?

Step 4: Xây dựng thương hiệu cho chính bạn - Rebrand Yourself

Rất nhiều người chuyển sang một nghề nghiệp mới mà không có một bản tường thuật thích hợp cho quá trình chuyển đổi của họ. Đây là điều cần thiết để bạn sẵn sàng làm việc và có khả năng tiếp thị cho công việc hoàn toàn mới đó. Ví dụ, việc dự trữ bộ kỹ năng có thể chuyển giao của bạn từ các nghề trước và cách chúng sẽ áp dụng cho vai trò tiếp theo của bạn là rất quan trọng. Chúng không nhất thiết phải là kỹ năng kỹ thuật. Khả năng chú ý đến từng chi tiết, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý nhóm là một số kỹ năng sẽ chuyển dịch tốt trong hầu hết các vai trò công nghệ.

Điều đó không dễ dàng, vì vậy hãy cam kết 100% 💪. Nghiên cứu cái phù hợp với bạn. Hãy chuẩn bị dành cả ngày đêm dài để nghiên cứu. Các công việc công nghệ rất cạnh tranh, ngay cả khi có rất nhiều công ty đang tuyển dụng. Cuối cùng, công nghệ rất bổ ích: Đó là một lĩnh vực sáng tạo với rất nhiều cơ hội.

Explore purposefully!