Market Research Analyst

Overview


Khi đã xác định được nghề nghiệp cho bản thân, hiểu công việc và nhiệm vụ thực hiện mỗi ngày của nghề này thì bạn cần trang bị cho bản thân những kỹ năng phù hợp để theo đuổi nó.

Nếu chưa rõ Market Research Analyst là gì, bạn đọc có thể tham khảo bài TAB đã viết về nghề: Market Research Analyst có thật sự như bạn hiểu?

Roadmap


Đây là một lộ trình có thể giúp bạn trở thành một Market Research Analyst:

 1. Bắt đầu với học vấn: Tốt nhất là bạn nên tốt nghiệp đại học chuyên ngành marketing hoặc kinh doanh. Nếu không, bạn có thể học các khóa học cấp chứng chỉ hoặc đào tạo để trang bị kiến thức về nghiên cứu thị trường.

 2. Nâng cao kỹ năng số học và phân tích dữ liệu: Kỹ năng này sẽ giúp bạn hiểu và phân tích các số liệu liên quan đến thị trường. Bạn có thể học các khóa học về thống kê, dữ liệu, phân tích hoặc sử dụng các công cụ phân tích như SPSS, SAS, Excel, Tableau...

 3. Nâng cao kỹ năng tiếng Anh: Việc đọc và hiểu các tài liệu tiếng Anh sẽ giúp bạn cập nhật được các xu hướng, dữ liệu và các thị trường mới.

 4. Tìm hiểu về các công cụ nghiên cứu thị trường: Có rất nhiều công cụ nghiên cứu thị trường khác nhau, bạn cần phải tìm hiểu và nắm vững kiến thức về các công cụ này để có thể áp dụng vào công việc của mình.

 5. Tìm hiểu về các lĩnh vực kinh doanh khác nhau: Các lĩnh vực kinh doanh khác nhau sẽ có các xu hướng, đặc điểm và thị trường riêng. Việc hiểu và nắm vững kiến thức về các lĩnh vực này sẽ giúp bạn trở thành một Market research analyst chuyên nghiệp.

 6. Thực hành và tích lũy kinh nghiệm: Việc tham gia vào các dự án nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm thực tế. Bạn có thể bắt đầu từ các dự án nhỏ, thực tập hoặc làm việc tại các công ty nghiên cứu thị trường để trau dồi kinh nghiệm.

 7. Phát triển kỹ năng giao tiếp và thuyết phục: Market research analyst cần phải có khả năng giao tiếp và thuyết phục để trình bày các phân tích và báo cáo của mình. Việc rèn luyện kỹ năng này sẽ giúp bạn trở thành một nhà nghiên cứu thị trường thành công.

Websites tham khảo hữu ích


Dưới đây là một số website hữu ích để học tập và nghiên cứu về lĩnh vực Market Research:

 1. GreenBook: Là một trang web cung cấp các bài viết, nghiên cứu và báo cáo về lĩnh vực nghiên cứu thị trường. Nó cũng cung cấp các chương trình đào tạo và hội thảo cho các nhà nghiên cứu thị trường.

 2. Quirk's Marketing Research Media: Là một trang web cung cấp thông tin và nguồn tài liệu về các phương pháp, kỹ thuật và xu hướng mới nhất trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường.

 3. MarketResearch.com: Là một trang web cung cấp các báo cáo nghiên cứu và dữ liệu thị trường từ các công ty nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Nó cũng cung cấp các tài liệu tham khảo và hỗ trợ nghiên cứu thị trường.

 4. Research Rockstar: Là một trang web cung cấp khóa học và chương trình đào tạo trực tuyến cho các nhà nghiên cứu thị trường. Nó cung cấp các khóa học từ cơ bản đến nâng cao về nghiên cứu thị trường.

 5. American Marketing Association: Là một tổ chức chuyên về lĩnh vực tiếp thị và nghiên cứu thị trường. Trang web của họ cung cấp các bài viết, tin tức, thông tin sự kiện và chương trình đào tạo cho các chuyên gia nghiên cứu thị trường.

 6. Market Research Society: Là một tổ chức chuyên nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường. Trang web của họ cung cấp các thông tin về hội thảo, chương trình đào tạo, các báo cáo nghiên cứu và tài liệu tham khảo cho các nhà nghiên cứu thị trường.

 7. Insight Association: Là một tổ chức đại diện cho ngành nghiên cứu và phân tích thị trường. Trang web của họ cung cấp các tin tức, sự kiện, tài liệu tham khảo và khóa học đào tạo cho các nhà nghiên cứu thị trường.

Các trang web trên đây đều là các nguồn tài liệu hữu ích để học tập và nghiên cứu về lĩnh vực Market Research.

Questions?


Nếu có thắc mắc gì về nghề, bạn có thể trao đổi ngay: Tại đây →